Trck2


จองในงานออกบูธ การท่องเที่ยว ข้อดี และข้อเสีย คิดก่อนจอง

ก่อนอื่นขอชี้แจงว่า เราไม่มีเจตุนาในการให้ข้อมูลเพื่อเบี่ยงความสนใจหรือเจตุนาอื่นๆ ซึ่งข้อมูลที่นำเสนอนั้น ผมจะหยิบยกทั้งข้อดี และข้อเสียมาเสนอครับ ดังนั้นท่านจงพิจารณา และวิเคราะห์ด้วยตัวท่านเองครับ 

ข้อดีของการเลือกซื้อทัวร์ จากงานออกบูธ 

ในแต่ละปี จะมีงานจัดออกบูธ ขายทัวร์ ขายแพ็คเกจ จากผู้ประกอบการท่องเที่ยว ทั้งผู้ประกอบการโรงแรมที่พัก ผู้ให้บริการทัวร์ต่างๆ มาออกบูธ จำหน่ายทัวร์และห้องพัก ในราคาโปรโมชั่นที่คุณสามารถเลือกได้ ซึ่งจะจัดบ่อยครั้ง ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติ สิริกติ์ หรือ เมืองทองธานี ทีนี้ เรามาดูข้อดีและข้อเสีย ซึ่งท่านต้องพิจารณาเองครับ


1. สามารถตัดสินใจได้ทันที และซื้อแพ็คเกจกับผู้ให้บริการได้โดยตรง
ข้อนี้ แน่นอนว่าต้องดีแน่นอนครับ เพราะเราจะได้มั่นใจว่า แพ็คเกจที่ซื้อได้รับการจองไว้แล้วแน่นอน ไม่มีความเสี่ยง และสามารถโทรยืนยันวันเดินทางได้ภายหลัง ซึ่งหากเรายังไม่ตัดสินใจระบุวันเดินทางโดยทันที 

2. มีหลากหลายโปรโมชั่น และราคาถูก ให้เลือกมากมาย 
เราสามารถเลือกแพ็คเกจได้ตามที่ต้องการ และมีให้เลือกมากมาย ในการตัดสินใจจอง อันนี้ข้อดีครับ เพราะนอกจากจะมีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากแล้ว แพ็คเกจที่มานำเสนอนั้น เราสามารถนำมาเปรียบเทียบได้ทันที และตัดสินใจจองโดยการเปรียบเทียบ ซึ่งผู้ประกอบการ และบริษัททัวร์นำมาเสนอในราคาแพ็คเกจโปรโมชั่น 

3. จองได้ทันที แค่วางเงินมัดจำส่วนหนึ่ง และยืนยันการจองภายหลังได้
คุณเพียงวางเงินมัดจำส่วนหนึ่ง และได้รับเอกสารจองสิทธิ์โดยทันที เท่านี้ก็ทำให้เราไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดโอกาสดีๆได้ และสามารถนำมาวางแผนการท่องเที่ยวยืนยันการเดินทางได้ในภายหลังครับ 

4. ได้รับข้อมูล สามารถถาม-ตอบ กับพนักงานผู้ให้ข้อมูลในเวลานั้นทันที
หากเราสนใจ และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันทีกับผู้ให้บริการครับ เพื่อเป็นข้อมูลการตัดสินใจเลือกทัวร์นั้นๆ ซึ่งจะได้รับข้อมูลแบบถาม-ตอบ ณ ตอนนั้นได้ทันที 


***************************************************************************

ข้อเสีย ของการเลือกซื้อทัวร์ จากงานออกบูธ 

ดูข้อดีกันมาแล้ว ทีนี้เรามาดูข้อเสียกันบ้างนะครับ ซึ่งเราต้องวิเคราะห์เองว่า ควรจะเลือกซื้อแพ็คเกจ ช่องทางไหนดี


1. การให้ข้อมูลหลังการขาย ไม่ชัดเจน 
เมื่อเราตัดสินใจเลือกซื้อแพ็คเกจแล้ว แน่นอนว่าเราต้องมัดจำโดยทันที ณ.วันนั้น เมื่อมาศึกษาข้อมูลภายหลัง กลับไม่ตรงตามความต้องการ และเมื่อต้องการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลง เงินที่มัดจำนั้น ก็จะไม่ถูกคืน สาเหตุเนื่องจากเมื่อเราสนใจ ที่จะซื้อทัวร์แพ็คเกจกับโรงแรมนั้นๆแล้ว ผู้ขายมักจะให้คำแนะนำ และให้ข้อมูลต่างๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งทำให้เรารีบตัดสินใจจนเกินไป และข้อมูลต่างๆ ที่ผู้ขายให้ข้อมูล เป็นเพียงคำพูดที่ไม่สามารถบันทึกเป็นอักษรได้ ทำให้เกิดความไม่ชัดเจนตามมาภายหลัง หรือคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงได้

2. ผู้ขายต้องการทำยอดขายให้ได้มากที่สุด ผลคือเราจะไม่ได้ตามที่ได้ข้อมูลมาทุกอย่าง
ข้อเสียอย่างมากมาย ที่ลูกค้าหลายคนบ่น ทั้งในเว็บพันทิพย์ และเว็บไซต์อื่นๆ 
ผู้ขายในงาน ส่วนใหญ่ จะไม่ใช่พนักงานของโรงแรมที่ขายแพ็คเกจนั้นๆ ส่วนใหญ่แล้วโรงแรมจัดโปรโมชั่นแพ็คเกจออกบูธ และจ้างผู้ขายอิสระ Sale Freelance ที่เป็นผู้ขายเชียร์ลูกค้าเก่งๆ แน่นอน ผู้ขายย่อมต้องการทำยอดขายให้ได้มากที่สุด เพื่อได้คอมมิชชั่นสูงๆ โดยบางครั้ง ก็ให้ข้อมูลที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง คลาดเคลื่อนกับแพ็คเกจที่เราซื้อ พอวันที่เรามาใช้บริการจริงๆ ถึงได้รู้ว่า ไม่ได้เป็นจริงตามที่คนขายบอก ซึ่งพนักงานโรงแรม และผู้ขาย ไม่ได้ทำงานที่เดียวกัน และผู้ขายมักจะปฏิเสทข้อตกลง ที่เป็นสัญญาปากเปล่าเสมอๆ ทำให้เราต้องเสียอารมณ์ในการท่องเที่ยว


3. จอง และมัดจำเงินแล้ว แต่โดนยกเลิกเฉยเลย 
เวลาเราไปจองแพ็คเกจในงาน ส่วนใหญ่แล้ว โรงแรมจะให้เราจองสิทธิ์ไว้ก่อน โดยการมัดจำเงินส่วนหนึ่ง ส่วนวันที่เดินทาง ให้โทรไปคอนเฟิร์มภายหลังได้ แต่คุณรู้หรือไม่ครับว่า พอวันที่คุณโทรไปจองจะเที่ยวจริงๆ กลับโดนโรงแรมบอกว่า ขออภัยค่ะ ช่วงนั้นห้องพักเต็มแล้ว กรุณาจองหลังวันนั้นได้หรือเปล่าคะ ทีนี้เป็นเรื่องครับ ตั๋วเครื่องบินก็จองแล้ว แผนการเดินทางก็วางไว้แล้ว พอโทรยืนยันการจอง โรงแรมกลับบอกว่า ห้องเต็มซะงั้น และแนะนำให้เราจองในวันอื่น ก็หนูอยากเที่ยววันนั้นนี่ ทีนี้ทำไงดี ขอยกเลิกได้ไม๊ ได้ค่ะ แต่ไม่คืนเงินมัดจำนะค่ะ (เจ็บใจจริงๆ) ทำไงได้ จะเปลี่ยนโรงแรมก็ไม่ได้ เพราะต้องผูกมัดอยู่กับโรงแรมนั้นๆแล้วนี่ 

4. การแข่งขันกันทำยอดอย่างดุเดือด
การขายในงานออกบูธ อย่างที่บอกในข้อสอง คือผู้ขายส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่ถูกจ้างมาขายให้กับโรงแรม และได้รับผลตอบแทนคือ คอมมิชชั่น จากยอดขาย ดังนั้น แต่ละรายจะดั๊ม โปรโมชั่นกระหน่ำ เพื่อดึงดูดผู้สนใจให้ซื้อสินค้าการบริการของตนเอง เมื่อเราเห็นว่าราคาถูก และโปรโมชั่นโดนๆ ก็หลงเชื่อ โดยไม่ได้รู้ถึงเทคนิค และกลวิธีการขาย รู้ตัวอีกครั้งว่าไม่ได้ตามที่คุย ก็ตอนที่เช็คอินแล้วครับ 


5. การผูกขาดแพ็คเกจกับโรงแรม ไม่สามารถเปลี่ยนโรงแรมได้
ตอนตัดสินใจจอง เราจะวางเงินมัดจำไว้ส่วนหนึ่ง และเงินมัดจำนี้ก็ไม่สามารถคืนกลับได้ นั่นคือข้อผูกมัดที่ผู้ชื้อต้องยอมรับ แต่หลังจากนั้นผ่านไป เราไปค้นหาข้อมูลโรงแรมที่พัก เพิ่งนึกอยากจะเปลี่ยนใจเลือกพักโรงแรมอื่นดีกว่า หรือบางทีเพื่อนของเราก็ซื้อแพ็คเกจไว้เช่นกัน แต่จองคนละโรงแรมกัน และอยากพักด้วยกัน การโทรมาแจ้งเปลี่ยนแปลงรายการกับโรงแรมที่จองมัดจำไว้ ไม่สามารถทำได้ เพราะแพ็คเกจผูกมัดกับโรงแรมนั้นๆเสียแล้ว หากต้องการเปลี่ยนโรงแรม นั่นหมายถึงต้องยกเลิกการจอง แน่นนอนเงินมัดจำก็ต้องยอมทิ้งไป กระบี่แพ็คเกจมาสเตอร์ ทัวร์ 

info@krabi-packages.comVisitors: 118,034