ทริค 1


อยากเที่ยว แต่ไม่อยากโดนหลอก ผ่านการจองทัวร์ออนไลน์

ปัจจุบันการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ มันง่ายมาก เมื่อเราต้องการจัดทัวร์ เราก็จะพึ่ง Google เพื่อค้นหาข้อมูล และเมื่อได้ข้อมูลมาแล้ว เราจะรู้ได้อย่างไร ว่าเว็บไซต์ที่มีในโลกออนไลน์ เยอะแยะมากมาย จะเป็นเว็บที่ได้รับมาตรฐานจริงตามที่โฆษณา และไม่หลอกเรา จนทำให้วันหยุดที่เรารอคอย ต้องมาพังยับ และทำให้เสียความรู้สึกเอาง่ายๆ 


1. เลือกซื้อกับเว็บไซต์ที่แสดงตนอย่างเปิดเผย ให้ข้อมูลที่ตรงไปตรงมา และมีการแสดงเอกสารจดทะเบียนอย่างถูกต้อง ทั้งทะเบียน ททท. และทะเบียนพาณิชย์ ผู้ประกอบการ ทำไมเหรอ เพราะการแสดงข้อมูลต่างๆ อย่างเปิดเผย แสดงที่ตั้ง แสดงภาพสำนักงาน และรูปภาพผู้ประกอบการ รวมถึงการแสดงภาพกิจกรรมต่างๆ ที่จัดสำหรับลูกค้าที่เคยมาใช้บริการ การแสดงใบอนุญาต อย่างถูกต้อง นี่คือส่วนหนึ่ง แสดงให้เห็นถึงความจริงใจ ของเจ้าของทัวร์นั้นๆแล้วครับ 

ภาพที่นำมาประกอบ ต้องเป็นภาพที่บริษัททัวร์นั้นๆ เป็นเจ้าของภาพ ครับ เช่นลูกค้ามาใช้บริการ และได้ถ่ายภาพไว้จริง ไม่ใช่ว่า นำภาพลูกค้าซึ่งได้จากการไปค้นหาในเว็บไซต์ต่างๆ นำมาลง แบบนี้เราเรียกว่า แอบก๊อปคนอื่นมาลงครับ 

การเลือกจองกับทัวร์ ที่ได้รับการจดทะเบียนแล้วนั้น อย่างน้อยก็ไม่ใช่เป็นทัวร์เถื่อน ซึ่งได้รับอนุญาต กับสำนักงาน ททท. ซึ่งการจดทะเบียนในแต่ละครั้ง ผู้ประกอบการ ต้องวางเงินมัดจำให้กับ ททท. เป็นทุนจดทะเบียน เพื่อเป็นหลักประกันชื่อเสียง เช่นกรณีเกิดผู้ใช้บริการ เรียกร้องค่าเสียหาย 

เนื่องจากบางท่าน เคยโดนบริษัททัวร์หลอกให้โอนเงิน และไม่ได้จองทัวร์ตามที่แจ้งจริง
ทางเราขอยืนยันว่า กระบี่ แพ็คเกจ มาสเตอร์ทัวร์ มีมาตรฐานการบริการ และมีความจริงใจในการเปิดเผยข้อมูล ดังนั้นชื่อเสียงของเรา คือเรื่องสำคัญ ที่ต้องให้คุณไว้วางใจกับเรา ตรวจสอบการจดทะเบียน 34-01210 กับสำนักงานทะเบียนการท่องเที่ยวภาคใต้เขตุ 2 โทร 076-522 299 แจ้งว่าขอตรวจสอบการจดทะเบียน กระบี่แพ็คเกจมาสเตอร์ทัวร์ ใบอนุญาตเลขที่ 34-01210


2. เลือกซื้อกับบริษัททัวร์ใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียงและให้บริการมานานแล้ว
แน่นอนว่า บริษัททัวร์ใหญ่ๆ ต้องรักษาชื่อเสียง และเขาไม่มีทางหลอกลวงอย่างแน่นอนเพื่อชื่อเสียง เราในฐานะผู้บริโภค ก็จำเป็นต้องจ่ายแพงกว่าเว็บไซต์อื่นๆ แต่การจองทัวร์ จากบริษัททัวร์ใหญ่ๆ ก็ใช่ว่าจะมีคุณภาพ และ Perfect เสมอไป แถมเวลามีปัญหาขึ้นมา ขั้นตอนการติดต่อ และการแก้ปัญหาก็ยุ่งยาก ดังนั้นจึงเกิดบริษัท ทัวร์ต่างๆ ที่เป็นทัวร์ขนาดเล็ก ก็มีหลากหลายให้เลือก ลองเปรียบเทียบดูซิครับว่า ความคุ้มค่าแบบไหนดีกว่า หากเราเลือกทัวร์ที่มีสำนักงานในท้องถิ่น มีที่ตั้งในจังหวัดนั้นๆ อันนี้เป็นทางเลือกที่ดีมากครับ เพราะบริษัททัวร์ก็ตั้งอยู่ในถิ่นฐานที่ท่านไปเที่ยวนี่เอง เพื่อชื่อเสียง ควรเลือก บริษัททัวร์ ที่เปิดมาแล้ว อย่างน้อย 2 ปีขึ้นไป และไม่เคยมีประวัติเสื่อมเสียนะครับ ข้อนี้ต้องวิเคราะห์ความน่าเชื่อถือจากข้อ 1 ที่ผมนำเสนอครับ 

3. เลือกซื้อกับบริษัททัวรที่มีถิ่นฐานอยู่ในจังหวัดที่เราไปเที่ยว อย่างที่บอกในข้อสองครับ การเลือกซื้อ ทัวร์จากเจ้าถิ่น และมีใบอนุญาติครบถ้วน รวมถึงได้จดทะเบียนพาณิชย์อย่างเป็นทางการแล้ว ย่อมทำให้เราสบายใจได้ และเมื่อมีปัญหาในเรื่องการจองทัวร์และแพ็คเกจ คุณสามารถเรียกผู้ให้บริการทัวร์ เพื่อแก้ปัญหาในทันที เนื่องจากสำนักงาน และผู้ให้บริการอยู่ในพื้นที่ ทีนี้ก็ง่ายหน่อย และจะได้ไม่ต้องโดนลอยแพให้ผจญกับกับปัญหาแค่เพียงลำพังครับ

4. เลือกซื้อทัวร์ที่แพงใชว่าจะได้มาตรฐานที่ดี หรือเลือกทัวร์ที่ราคาถูก ก็ไม่ได้หมายความว่าจะแย่อย่างสินค้าต่างๆที่เราซื้อ การเลือกซื้อของแพงจนเกินไป บางครั้งก็ไม่ได้สื่อถึงมาตรฐานที่ดีพอ หากสิ่งนั้น เป็นสิ่งที่จับต้องไม่ได้ เช่นการซื้อทัวร์ล่วงหน้า เรายังไม่รู้หรอกครับว่า ทัวร์ที่ซื้อแสนแพงนั้น ดีหรือเปล่า ยังไง ลองเปรียบเทียบดูความสมเหตุ สมผล และสอบถามรายละเอียดให้มั่นใจ ว่าทัวร์ที่เราซื้อนั้น ได้มาตรฐานดีหรือเปล่า เช่นสอบถามโรงแรมที่พัก ว่าพักที่ไหน อย่างไร และไม่ควรเชื่อข้อมูลที่เจ้าของทัวร์ให้มาจนหมดนะครับ ลองไปค้นหาข้อมูลเองดูบ้าง เช่นโรงแรมที่จัดแพ็คเกจ มีมาตรฐานดี สมราคาหรือไม่ โดยการเข้าเว็บไซต์ของโรงแรมได้โดยตรง หรือหาข้อมูลจากการค้นหาข้อมูลดูนะครับ

5. เลือกซื้อทัวร์แสดงรายละเอียดชัดเจน ไม่คลุมเคลือ ไม่มีการชาร์ทเพิ่มเติมแอบแฝง การแสดงรายละเอียดแพ็คเกจอย่างชัดเจน ก็คือส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกของนักท่องเที่ยวครับ หากสงสัยข้อมูลตรงไหน ก็โปรดโทรสอบถามได้โดยตรง

6. มองภาพโดยรวม และวิเคราะห์ด้วยตนเอง จงวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆบนเว็บไซต์นั้นๆ ที่ให้ข้อมูลกับเรา อย่าเชื่อทั้งหมด จะมีเว็บไซต์ทัวร์ไหนบ้าง ที่นำข้อเสีย และข้อแย่ของการให้บริการตนเองมาเผยแพร่ในการให้ข้อมูลลูกค้า แน่นอนว่าต้องหยิบแต่ด้านดี ด้านบวก ในการนำเสนอข้อมูลครับ อย่างน้อย การมองภาพโดยรวม และ ความรอบคอบของเรา ควรมีส่วนร่วม ในการตัดสินใจบ้างครับ


กระบี่ แพ็คเกจมาสเตอร์ทัวร์ 

info@krabi-packages.com


Visitors: 118,034